Tại sao nên học liên thông chuyên ngành Quản trị kinh doanh?

Tại sao nên học liên thông chuyên ngành Quản trị kinh doanh?

Tiếp thu kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Nếu chỉ dừng lại ở trung cấp hay cao đẳng, chắc chắn kiến thức mà bạn thu được sẽ không nhiều. Tuy nhiên, khi lựa chọn học liên thông chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều thông tin, kiến thức về về quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế, logistics, truyền thông – marketing… Nhờ vậy, các bạn có thể làm việc trong nhiều bộ phận của doanh nghiệp như nghiên cứu sản phẩm, quản lý sản xuất, nghiên cứu thị trường, marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, vận tải – logistics…

                                                                        Học liên thông để nâng cao kiến thức

Thậm chí, các bạn còn có thể làm công việc quản lý, điều phối trong các cơ quan, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận. Sự linh hoạt này dễ dàng đáp ứng được nhu cầu “xê dịch” của các bạn trẻ năng động, thích đổi mới và thử thách mình với nhiều vị trí đa dạng.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp luôn phát triển không ngừng. Đặc biệt, tại Việt Nam, kinh doanh, doanh nghiệp chưa bao giờ lại tăng mạnh như thời gian gần đây. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Tất cả đang tạo nên những địa chỉ làm việc vô cùng phong phú cho các quản trị viên trong tương lai.

Tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là nền tảng đầu tiên làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và Quản trị kinh doanh nói riêng.

Tất nhiên vẫn có một lời khuyên chung cho tất cả các bạn: Doanh nghiệp luôn cần những người có tài và có tâm. Nên cơ hội công việc luôn phụ thuộc không nhỏ vào chính quá trình học tập, rèn luyện của bản thân bạn. Dù cơ hội rất nhiều nhưng chúng sẽ không bao giờ tự đến với bạn.

Nâng cao thu nhập cá nhân

Những người làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh luôn phải đối mặt với các rủi ro, biến động, thậm chí xác suất thành công rất nhỏ. Tuy nhiên, họ sẽ rất nhanh chóng chạm đến con đường thăng tiến, tăng lương cũng như tiền thưởng định kỳ.

Khả năng thăng tiến nhanh

Làm việc trong ngành này, bạn có thể đảm trách chuyên việc hoặc dễ dàng thuyên chuyển sang một công việc khác, Điều kiện trên giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, năng động hơn về hoạt động kinh doanh và quản trị. Do vậy, bạn sẽ rất dễ được các “sếp” chú ý và đề bạt vào các cương vị mới.

                                                                                Khả năng thăng tiến nhanh

Hơn nữa những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản, khả năng tiếp thu nhanh và vận động tốt, cường độ làm việc cao năng động, linh hoạt rất thích hợp với vị trí điều hành kinh doanh. Trong cơ chế cạnh tranh ngày nay, không thể áp đặt ý chí chủ quan được, do đó bạn thăng tiến nhanh cũng là điều dễ hiểu. Đó chính là nhờ năng lực và hiệu quả hoạt động thực tế của bạn mang lại.

Liên Hệ

});